Gửi tin nhắn

Chúc các bạn một lễ hội thuyền rồng yên bình và khỏe mạnh!

June 7, 2024

tin tức mới nhất của công ty về Chúc các bạn một lễ hội thuyền rồng yên bình và khỏe mạnh!

Chúc các bạn một lễ hội thuyền rồng yên bình và khỏe mạnh!

 

 

 

Lễ hội thuyền rồng

 

Lễ hội thuyền rồng (Lễ hội Duanwu, Duānwǔ Jié, Double Fifth, Tuen Ng Jit) là một ngày lễ truyền thống kỷ niệm cuộc sống và cái chết của học giả nổi tiếng Trung Quốc Qu Yuan (Chu Yuan).Lễ hội diễn ra vào ngày thứ năm của tháng thứ năm theo lịch mặt trời và mặt trăng của Trung Quốc.

 

tin tức mới nhất của công ty về Chúc các bạn một lễ hội thuyền rồng yên bình và khỏe mạnh!  0

 

Người ta làm gì?
Lễ hội thuyền rồng là một lễ kỷ niệm nơi nhiều người ăn bánh cơm (zongzi), uống rượu vang realgar (xionghuangjiu) và đua thuyền rồng.Các hoạt động khác bao gồm treo các biểu tượng của Zhong Kui (một nhân vật bảo vệ thần thoại), treo bắp cỏ và calamus, đi dạo dài, viết câu thần chú và đeo túi thuốc thơm.

 

Tất cả các hoạt động và trò chơi như làm cho một quả trứng đứng vào buổi trưa đã được coi là một cách hiệu quả để ngăn ngừa bệnh tật, xấu xa, trong khi thúc đẩy sức khỏe tốt và hạnh phúc.Đôi khi người ta đeo bùa để đẩy lùi ma quỷ hoặc treo hình ảnh của Zhong Kui., một người bảo vệ chống lại ma quỷ, ở cửa nhà của họ.

 

Tại Cộng hòa Trung Quốc, lễ hội cũng được tổ chức như "Ngày nhà thơ" để vinh danh Qu Yuan, người được biết đến là nhà thơ đầu tiên của Trung Quốc.Người dân Trung Quốc theo truyền thống ném lá tre chứa gạo nấu chín vào nước và cũng có thói quen ăn tzungtzu và bánh cơm.

 

Cuộc sống công cộng
Lễ hội đã được đánh dấu lâu như một ngày lễ văn hóa ở Trung Quốc.chỉ đến năm 2008 mà Lễ hội thuyền rồng được công nhận là một ngày lễ truyền thống và hợp pháp ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

 

Lịch sử
Nhiều người tin rằng Lễ hội thuyền rồng bắt nguồn từ Trung Quốc cổ đại dựa trên sự tự sát của nhà thơ và chính trị gia của vương quốc Chu, Qu Yuan vào năm 278 TCN.

 

Lễ hội kỷ niệm cuộc sống và cái chết của học giả nổi tiếng Trung Quốc Qu Yuan, người là một bộ trưởng trung thành của Vua Chu trong thế kỷ thứ ba TCN.Sự khôn ngoan và trí tuệ của Qu Yuan đã khiến các quan chức khác của triều đình thù địchTrong thời gian lưu vong, Qu Yuan đã sáng tác nhiều bài thơ để bày tỏ sự tức giận và đau buồn của mình đối với nhà lãnh đạo và người dân.

 

Qu Yuan đã chết đuối bằng cách gắn một hòn đá nặng vào ngực và nhảy vào sông Miluo vào năm 278 TCN ở tuổi 61.Người dân Chu đã cố gắng cứu anh ta vì tin rằng Qu Yuan là một người đáng kính.Mỗi năm, lễ hội thuyền rồng được tổ chức để kỷ niệm nỗ lực cứu Qu Yuan này.

 

Người dân địa phương bắt đầu truyền thống ném gạo nấu chín vào sông cho Qu Yuan,trong khi những người khác tin rằng gạo sẽ ngăn chặn những con cá trong sông ăn xác của Qu YuanBan đầu, người dân địa phương quyết định làm zongzi với hy vọng rằng nó sẽ chìm xuống sông và đạt đến cơ thể của Qu Yuan.truyền thống bọc gạo trong lá tre để làm zongzi bắt đầu vào năm sau.

Hãy liên lạc với chúng tôi
Người liên hệ : Mr. Justin
Tel : 86-13925273675
Ký tự còn lại(20/3000)