Gửi tin nhắn

BASF, SABIC và LINDE kỷ niệm sự khởi động của lò nứt hơi nước lớn đầu tiên trên thế giới

June 14, 2024

tin tức mới nhất của công ty về BASF, SABIC và LINDE kỷ niệm sự khởi động của lò nứt hơi nước lớn đầu tiên trên thế giới

Hôm nay, BASF, SABIC và Linde đã khánh thành nhà máy trình diễn đầu tiên trên thế giới cho lò nứt hơi nước nhiệt điện quy mô lớn.và công việc xây dựng, hoạt động thường xuyên của nhà máy chứng minh đã sẵn sàng để bắt đầu tại cơ sở Verbund của BASF ở Ludwigshafen, Đức.Vào tháng 3 năm 2021, ba công ty đã ký một thỏa thuận chung để phát triển và chứng minh các giải pháp cho lò nứt hơi nóng bằng điện.

 

Máy nứt hơi nước đóng một vai trò trung tâm trong sản xuất hóa chất cơ bản và đòi hỏi một lượng năng lượng đáng kể để phá vỡ hydrocarbon thành olefin và aromatics.phản ứng được tiến hành trong lò ở nhiệt độ khoảng 850 độ CCho đến nay, nhiệt độ này đã được đạt được bằng cách sử dụng nhiên liệu thông thường.Bằng cách sử dụng điện từ các nguồn tái tạo, the new technology has the potential to reduce CO2 emissions of one of the most energy-intensive production processes in the chemical industry by at least 90% compared to technologies commonly used today.

 

Nhà máy trình diễn, sản xuất olefin, chẳng hạn như ethylene, propylene, và có thể cũng là olefin cao hơn từ nguyên liệu hydrocarbon bão hòa,được tích hợp hoàn toàn vào các máy nứt hơi nước hiện có ở Ludwigshafen. The upcoming operation serves the goal of gathering data and experiences about material behavior and processes under commercial operating conditions for the final development of this innovative technology to industrial market maturityTrong hai lò thử nghiệm riêng biệt, hai khái niệm sưởi ấm khác nhau sẽ được thử nghiệm. Trong khi trong một lò, sưởi nóng trực tiếp áp dụng dòng điện trực tiếp vào cuộn nứt,trong lò lửa thứ hai, sưởi ấm gián tiếp sử dụng nhiệt bức xạ của các yếu tố sưởi ấm được đặt xung quanh cuộn dây.Hai lò sưởi ấm bằng điện cùng nhau xử lý khoảng 4 tấn nguyên liệu hydrocarbon mỗi giờ và tiêu thụ 6 megawatt năng lượng tái tạo.

 

Để hỗ trợ phát triển công nghệ lò mới, dự án đã được cấp 14 €.8 triệu bởi Bộ Kinh tế và Hành động Khí hậu Liên bang Đức theo chương trình tài trợ “Decarbonization in Industry”Chương trình hỗ trợ các ngành công nghiệp sử dụng năng lượng nhiều ở Đức trong nỗ lực của họ để đạt được sự trung lập carbon.

 

Với sự phát triển của lò nứt hơi nước chạy bằng điện,chúng ta đang có được một công nghệ quan trọng sẽ giúp giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính trong ngành công nghiệp hóa họcTôi rất tự hào và vui mừng vì chúng tôi đã đạt được thành công này cùng với các đối tác SABIC và Linde.Nhà máy trình diễn ở đây ở Ludwigshafen sẽ cung cấp cho chúng tôi kinh nghiệm quý giá về bước cuối cùng hướng tới ứng dụng công nghiệp của công nghệ này, Tiến sĩ Martin Brudermüller, Chủ tịch Hội đồng quản trị điều hành của BASF SE.

 

Abdulrahman Al-Fageeh, Giám đốc điều hành của SABIC cho biết; Công nghệ lò điện tử có tiềm năng rất lớn cho sự bền vững của ngành hóa dầu toàn cầu.Nó có thể chứng minh vai trò mà điện tái tạo có thể đóng trong hiệu quả cao hơn và chế biến hóa chất phát thải thấpThông qua sự hợp tác chặt chẽ, làm việc theo nhóm, phát triển sở hữu trí tuệ và thúc đẩy các giải pháp kỹ thuật tốt nhất một cách toàn diện, các nhóm tại SABIC,BASF và Linde đã đưa dự án này đến giai đoạn quan trọng nàyChúng tôi tự hào được ở đây cùng nhau hôm nay để kỷ niệm sức mạnh của hành động tập thể trong hành trình hướng tới nền kinh tế carbon tuần hoàn.

 

Mục tiêu chung của chúng tôi là chứng minh rằng có thể điện hóa ngành công nghiệp hóa dầu và vận hành một máy nghiền hơi bằng điện được sản xuất bền vững. This outstanding joint project is a significant proof of how together we can develop ground-breaking technologies that will advance us on the journey towards net-zero CO2 emissions and climate-neutral industry"Công nghệ STARBRIDGETM đưa tầm nhìn về một ngành công nghiệp hóa dầu không khí thải một bước gần hơn".

 

Dựa trên kiến thức và sở hữu trí tuệ kết hợp của ba bên hợp tác để phát triển các công nghệ mới, đơn vị trình diễn ở Ludwigshafen sẽ được BASF điều hành.Linde chịu trách nhiệm về kỹ thuật, mua sắm và xây dựng nhà máy. Linde sẽ trong tương lai thương mại hóa các công nghệ được phát triển dưới thương hiệu mới STARBRIDGETM,cho phép ngành công nghiệp hóa dầu khử carbon bằng cách thay thế các công nghệ đốt thông thường.

 

PS: Tin tức trên đến từ trang web chính thức của Sabic.

Hãy liên lạc với chúng tôi
Người liên hệ : Mr. Justin
Tel : 86-13925273675
Ký tự còn lại(20/3000)